CHỤP ẢNH CƯỚI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Ít khi được đặt lên làm ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên việc chụp hay quay phóng sự cưới là một phần không thể thiếu làm nên một ngày trọng đại hoàn hảo của bất kì cặp đôi nào. Một đám cưới có hoàn hảo đến đâu cũng sẽ khó bền lâu trong ký ức nếu không có sự gợi nhắc của những tấm ảnh, thước phim đong đầy kỷ niệm. Là một đơn vị chuyên gia trong việc tạo nên những phút giây hạnh phúc cho các cặp đôi, Tiffany ý thức rất rõ ràng vai trò quan trọng của những Photographer/Videographer. Mong rằng qua bài viết này, Tiffany có thể cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các bạn trong việc tìm ra đơn vị chụp/quay phù hợp nhất với các bạn.

Nguồn: Manhbi Wedding

1.    Lựa chọn đơn vị quay/chụp phù hợp

Bước đầu tiên trong việc đưa ra tất cả những lựa chọn đúng đắn luôn luôn là tìm hiểu và thu thập thông tin. Sẽ luôn có những tên tuổi lớn, “nhà nghề” trong lĩnh vực chụp/quay cưới, tuy nhiên mỗi bên sẽ mang trong mình những gu thẩm mỹ cũng như quy trình làm việc khác nhau. Và tất nhiên không phải ai cũng cùng chí hướng với những ý tưởng của bạn. Hãy dành thời gian ra tìm kiếm những sản phẩm hoặc dự án đã thực hiện của họ sẽ cho bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về những sự lựa chọn bạn đang có. Bên cạnh đó, nắm rõ được tầm nhìn và mong muốn của chính bản thân sẽ hạn chế những hiểu lầm không đáng có giữa các bạn và đơn vị chụp/quay.

Nguồn: Friday Wedding

2.    Chuẩn bị cho ngày chụp ảnh cưới

Sau khi đã có được lựa chọn cho đơn vị sẽ thực hiện bộ ảnh, bạn cần phải chú ý đến những điều sẽ được lưu lại trong những tấm ảnh ấy. Mọi sự chuẩn bị nên được bắt đầu ít nhất 2 tuần trước ngày chụp ảnh và 1 tháng trước ngày cưới. Một số hạng mục nên được đặt lên hàng đầu là thời gian, địa điểm, concept, phục trang. Do những hạng mục nêu trên cần nhiều sự suy nghĩ và cân nhắc nên dĩ nhiên cần được ưu tiên trong sự phân bố thời gian. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa các hạng mục khác (stylist, makeup,….) được để dành tới sát nút. Một lời khuyên từ Tiffany: hãy đảm bảo sao cho mọi hạng mục đều được lo liệu trước ngày thực hiện ít nhất 5 ngày để có thể tiện thay đổi nếu có vấn đề gì xảy ra.

Nguồn: Bokeh Lah Wedding

3.    Chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt

Đôi khi trong sự bận rộn của ngày trọng đại, bạn có thể dễ dàng quên đi những việc nhỏ nhặt nhưng hết sức quan trọng. Hãy lên một danh sách những việc bạn cần phải làm mà bạn nghĩ mình có thể quên như là: đảm bảo là đã chụp ảnh với tất cả người thân, ánh sáng chụp ảnh đã nằm ở góc bạn muốn, ý tưởng giữa bạn và người chụp đã thống nhất,… tất cả những sự chú ý đến tiểu tiết đó sẽ giúp bạn có được những tấm hình và thước phim hoàn hảo nhất.

Nguồn: Bokeh Lah Wedding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *